Tìm Hiểu Về Đội Quân Đất Nung Ở Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng

Ngày 30/12/2022

Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng được xây dựng ở dãy núi Ly Sơn, thuộc tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Trước khi chết, ông đã khởi công xây dựng vào năm 246 trước Công nguyên. Phải mất 36 năm và với sự hỗ trợ của 700.000 thợ thủ công lành nghề, lăng mộ mới được xây dựng.

Trong lăng Tần Thủy Hoàng có rất nhiều báu vật. Gồm có 130 cỗ xe, 670 con ngựa và khoảng 8.000 chiến binh đất nung với nhiều tư thế đứng khác nhau như cúi đầu, cầm cung, kính, giáo… đều là những vũ khí được sử dụng vào thời đó.

Vậy mục đích xây dựng Lăng Tần Thủy Hoàng là gì. Tượng binh mã đất nung có ý nghĩa như thế nào. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến tìm hiểu về đội quán đất nung Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng nhé..

Mục đích xây dựng lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là một hoàng đế trong thời đại phong kiến ​​của Trung Quốc và là một trong những hoàng đế có công lớn với Trung Quốc, xây dựng nhiều công trình vĩ đại. Một công trình cực kỳ lớn – lăng mộ của chính ông.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng có tổng diện tích 41.600 m2, là lăng lớn nhất trong hai triều đại nhà Tần và nhà Hán. Bề ngoài của ngôi mộ được xây dựng rất kiên cố, bao gồm bức tường lớn bao quanh ngôi mộ được làm bằng tro trắng, gạo nếp được trộn với đất cát và đinh sắt. Nó có chịu được thời tiết sấu.

Vào sâu trong lăng mộ, ông được chôn cùng một lượng lớn vàng bạc, châu báu. Để bảo vệ tài sản khỏi những kẻ trộm mộ, nhiều cái bẫy chết người đã được dựng sẵn trong lăng mộ. Lăng mộ của Hoàng đế Tần Thủy Hoàng được bao quanh bởi một dòng sông Thủy Ngân và rất nhiều cạm bẫy. Theo tin đồn, trong lăng mộ có máy bắn cung tự động và bầu không khí bị ô nhiễm thủy ngân cực cao.

Mục đích xây dựng lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Mục đích xây dựng lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Ngoài ra, người ta còn tìm thấy 130 cỗ xe, 670 con ngựa và 8.000 chiến binh đất nung bên trong lăng mộ để bảo vệ lăng mộ. Mỗi bức tượng có tư thế, cử chỉ và nét mặt khác nhau. Theo ghi chép của các nhà sử học nhà Hán, nhiều tài sản quý giá, tàu chiến và hai cỗ xe bằng đồng tinh xảo được bảo quản trong lăng mộ. Đây cũng là mục đích chính của việc thiết lập những cái bẫy nguy hiểm bên trong lăng mộ và xây dựng một công trình khổng lồ và bí ẩn như vậy.

Những bí ẩn về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khi Tần Thủy Hoàng lần đầu tiên lên ngôi, ông đã xây dựng một lăng mộ tráng lệ với đầy đủ các tượng đài và đội quân đất nung để bảo vệ ông ở thế giới bên kia.

Đội quân đất nung là một phần của khu phức hợp lớn trong Lăng mộ Tần Thủy Hoàng, được khai quật 8.000 bức tượng có kích thước như người thật, các bức tượng cao khoảng 175cm -185cm, mỗi bức tượng có tư thế và nét mặt khác nhau. Ngoài ra còn có nhiều tư thế, chẳng hạn như đứng thẳng, cầm cung, dao, súng, giáo, vũ khí được sử dụng vào thời điểm đó, và thậm chí một số bức tượng có màu sắc khác nhau. Tất cả các bức tượng đều được chạm khắc từ đất nung và hơn 700.000 công dân đã làm việc suốt ngày đêm để tạo ra chúng.

Những bí ẩn về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Những bí ẩn về đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Các bức tượng được sắp xếp theo thứ tự quân hàm khác nhau và mặc quân phục khác nhau. Người ta tin rằng những bức tượng này cũng sẽ tái sinh để đồng hành cùng ông ở thế giới bên kia. Trải qua hàng ngàn năm, 8.000 bức tượng vẫn đứng nguyên vẹn sau hơn 2.200 năm. Minh chứng cho tay nghề của những người thợ thời bấy giờ.

Ý tưởng đội quân đất nung

Theo các chuyên gia, những chiến binh đất nung này có khuôn mặt và đặc điểm khác nhau. Không có bức tượng nào giống hoàn toàn. Chính vì những điều kỳ diệu này, nhiều người thắc mắc liệu những chiến binh và ngựa đất nung có phải đúc từ người thật đúc hay không.

Có quan điểm lý giải lời đồn như sau: Từ đời Thương (11766 TCN – 1122 TCN) đến Tần Thủy Hoàng cả nghìn năm đã có tục chôn người sống. Theo ghi chép cổ xưa, vào thời Tần Thủy Hoàng, có một cách trừng phạt tù nhân, đó là xử tử người sống.

Ý tưởng đội quân đất nung
Ý tưởng đội quân đất nung

Hình thức này là phủ một lớp vải lên người sống. Cho vào lò nung thành tượng, rồi phủ một lớp màu lên làm quân phục. Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn gây tranh cãi khi không có lời giải thích từ phía Trung Quốc.

Quá trình chế tác đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Hơn 700.000 công dân và nghệ nhân cổ đại đã dành 40 năm để tạo ra những bộ phận. Sau đó được lắp ráp thành 8.000 bức tượng tạo nên đội quân đất nung này.

Việc xây dựng các chiến binh đất nung bắt đầu từ năm 246 trước Công nguyên. Khi Tần Thủy Hoàng lên ngôi và kết thúc vào năm 206 trước Công nguyên. Tần Thủy Hoàng qua đời sau đó 4 năm .

Các chiến binh và ngựa đất nung vẫn đứng vững. Chúng được người dân địa phương ở Tây An phát hiện khi họ đang đào giếng. Phát hiện này đã khơi dậy trí tò mò của các nhà khoa học. Khảo cổ học và đã khám phá ra Lăng mộ Tần Thủy Hoàng – một khám phá lớn ở Trung Quốc.

Quá trình chế tác đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Quá trình chế tác đội quân đất nung ở lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Khi các chiến binh và ngựa đất nung được khai quật. Hầu hết các bức tượng này đã có chút hư hỏng. Các chuyên gia đã tích cực làm việc để khôi phục những bức tượng đất sét này trong nửa thế kỷ. Quá trình sửa chữa từng bộ phận cũng phải mất hàng tháng đến hàng năm mới xong.

Qua bài viết dưới đây, hi vọng mang đến cho người đọc những thông tin bổ ích.

Đơn vị thi công lăng mộ uy tín giá rẻ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công lăng mộ. Nhưng để tìm được một nơi vừa chất lượng vừa uy tín thì thật sự không dễ. Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến hiện nay tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu về thi công sản phẩm lăng mộ đá với hơn 570 chiếc phủ khắp cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Hỗ trợ tư vấn phong thủy, tâm linh luôn đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng.

Tại sao nên chọn sản phẩm lăng mộ đá tại Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến?

Nhu cầu sử dụng mộ đá ngày nay rất lớn. Do đó cũng có không ít cơ sở cung cấp sản phẩm này.

Vì vậy quý khách muốn chọn được những sản phẩm mộ đá và chất lượng. Thì hãy đến với Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến bởi vì :

 • Có sẵn đầy đủ các loại lăng mộ đá đẹp để quý khách hàng tham khảo.
 • Nhận đặt làm mộ theo kích thước và yêu cầu riêng của quý khách hàng.
 • Được làm từ các khối đá tự nhiên nguyên khối nên các mẫu lăng mộ đá xanh đều bền đẹp theo thời gian.
 • Các họa tiết được điêu khắc tinh sảo, tỉ mỉ bởi những nghệ nhân lành nghề, đã có hàng chục năm kinh nghiệm.
 • Được tư vấn, hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.
 • Giá thành hợp lý, cạnh tranh.

Quy trình tiến hành làm việc của chúng tôi như sau:

 • 1 – Tư vấn mẫu mã kích thước.
 • 2 – Khảo sát địa hình nếu cần thiết.
 • 3 – Thiết kế các bản vẽ nếu cần thiết.
 • 4 – Ký kết hợp đồng.
 • 5 – Chế tác sản phẩm.
 • 6 – Vận chuyển lắp đặt.

Sự hài lòng của khách hàng chính là kết quả làm việc mong đợi của chúng tôi. Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến cam kết đem lại những sản phẩm bền vững. Nhuộm màu thời gian và tính thẩm mỹ cao với giá thành hợp lý nhất đến với quý khách.

AN TÂM VỀ CHẤT LƯỢNG – UY TÍN ĐỂ THÀNH CÔNG !!!

Điểm nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến

Nguyên liệu chế tác được chọn lọc những viên đá có chất lượng tốt nhất

 • Các sản phẩm của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến được chế tác từ loại đá nguyên khối tự nhiên cao cấp. Có xuất xứ từ những mỏ đá ở tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa. Đây là hai nơi sở hữu nhiều mỏ đá xanh có chất lượng tốt nhất cả nước hiện nay.
 • Đá nguyên khối tự nhiên cao cấp mang lại màu sắc đồng đều cho sản phẩm, không xuất hiện tình trạng loang lổ màu như các loại đá nhân tạo khác.
 • Bề mặt đá nhẵn mịn, không bị bám rêu, có tính thẩm mỹ cao.
 • Ngoài ra, đá xanh có độ bền chắc, tuổi thọ cao, có thể sử dụng qua nhiều năm mà không bị mài mòn, sứt mẻ.
 • Càng về lâu càng mang đậm nét cổ kính.
Điểm nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến
Điểm nổi bật của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến

Họa tiết, hoa văn tinh xảo, mang nhiều ý nghĩa

 • Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất đá mỹ nghệ.
 • Nhờ đó, họa tiết hoa văn trên sản phẩm đá của chúng tôi được thể hiện vô cùng tinh xảo, độ sắc nét cao, hình ảnh tinh tế và có độ sâu nhất định.
 • Mỗi họa tiết, hoa văn được lựa chọn đều có ý nghĩa văn hóa riêng.
 • Xuân Tiến tự hào là đơn vị tiên phong đầu tư và áp dụng các trang thiết bị máy móc CNC hiện đại nhất hiện nay.
 • Cho ra các sản phẩm có độ chuẩn xác lên tới 99%.

Thiết kế phong phú, đa dạng

 • Đến với Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến, quý khách có thể lựa chọn nhiều mẫu khu lăng mộ đá đẹp.
 • Với thiết kế đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt là đảm bảo yếu tố phong thủy.
 • Ngoại trừ hàng nghìn mẫu có sẵn.
 • Chúng tôi sẵn sàng lắng nghe yêu cầu của khách hàng để tạo ra những thiết kế phù hợp.

Mọi thắc mắc hay cần tư vấn về mộ đá hãy liên hệ với Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến. Để được tư vấn tân tình mọi thắc mắc cho quý khách hàng. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0976 700 213
 • Email: dmnxuantien.0305@gmail.com
 • Website: damynghexuantien.com
 • Facebook: damynghexuantien.com

Xem Thêm :

Khu Lăng Mộ Đá

TOP mẫu Lăng Thờ Đá 2022