Những cây trồng ở lăng mộ theo phong thủy

Ngày 26/12/2022
Có thể thấy, ngày nay, các gia đình thường xây mộ trong cùng một khuôn viên với phần mộ của tổ tiên. Trong đó, việc chọn loại cây trồng xung quanh lăng mộ là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh việc chọn vị trí và vật liệu xây dựng ta còn lựa chọn cây trồng. Điều này không chỉ làm tăng mỹ quan cho không gian lăng mộ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến âm khí Phong Thủy của toàn bộ công trình.
Vậy trong bài viết dưới đây, các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ hơn và biết thêm về Những cây trồng ở lăng mộ theo phong thuỷ mà ĐÁ MỸ NGHỆ XUÂN TIẾN giới thiệu.

Ý nghĩa của những cây trồng ở lăng mộ

Trồng cây xung quanh mộ có rất nhiều ý nghĩa. Ý nghĩa thứ nhất là làm cho ngôi mộ của bạn đẹp hơn. Ý nghĩa thứ hai thể hiện sự tôn thờ của người sống đối với người chết.

Ý nghĩa của cây trồng ở lăng mộ
Ý nghĩa của cây trồng ở lăng mộ

Tham khảo: Mẫu Khu Lăng Mộ Đá ĐẸP  100% khách hàng hài lòng

Lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ

Điều lưu ý đầu tiên là gia đình phải đảm bảo quy tắc đối xứng, trái phải bằng nhau khi trồng cây. Cây cối hai bên tượng trưng cho sự hòa hợp âm dương hai bên, mang lại điềm lành. Giống như hai vị tướng canh giữ hai bên lăng mộ, đều đem lại sự bình yên cho gia đình. Vì vậy, nếu trồng cây nghiêng về bên phải hoặc bên trái sẽ phản ánh hiện tượng hung khí của gia đình và ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của người sống.

Lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ
Lưu ý khi trồng cây ở lăng mộ

Không chỉ vậy, người nhà cũng nên trồng cây xanh ở hai bên trái và phải sau lăng mộ để tạo chỗ dựa vững chắc cho lăng mộ về mọi hướng. Điều này có ý nghĩa sâu rộng là thế hệ mai sau sẽ nhận được nhiều phúc lành từ gia đình, tổ tiên và luôn có quý nhân phù trợ. Khi trồng cây như vậy, mỗi cành sẽ đâm xuyên qua đỉnh đầu của mẹ, giống như bàn tay che chở cho người đã khuất, mang lại may mắn, phú quý cho người còn sống. Trong phong thủy, những hành động trên được gọi là “làm ấm con cháu”, có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia đình.

Những cây trồng ở lăng mộ chuẩn phong thủy

Cây xương rồng

Cây xương rồng
Cây xương rồng

Cây xương rồng có phần thân được phát triển theo hướng đi thẳng lên trên, như xương của rồng và thường sống ở những khu vực đất đai khô cằn. Là loài cây biểu tượng cho một sức sống mãnh liệt, bền bỉ và phi thường. Vì vậy, trồng xương rồng cạnh lăng mộ mang đến ý nghĩa cho con cháu, cầu mong cho tổ tiên luôn được khỏe mạnh, bình an khi ở thế giới bên kia. Trong phong thuỷ thì xương rồng còn có ý nghĩa hoá hung cao và cản được những năng lượng xấu có thể xâm nhập bất kỳ lúc nào. Cây xương rồng như những “vệ binh” bảo vệ cho ngôi mộ.

Cây thông, cây tùng

Cây thông, cây tùng
Cây thông, cây tùng

Cây thông và tùng là hai loài cây luôn mọc thẳng. Nó thể hiện sự dũng cảm, kiên cường vượt qua sóng gió, bão táp. Tượng trưng cho những con người cao thượng. Dù trong hoàn cảnh nào vẫn giữ được phẩm chất cao quý, đẹp nhất. Trồng cây tùng, thông, tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ công ơn của người sống đối với người đã khuất. Họ mãi là tấm gương sáng cho muôn đời sau.

Cây hoa gạo

Cây hoa gạo
Cây hoa gạo

Đây là một loại cây gỗ. Đặc điểm đáng chú ý nhất là nó có nhiều nhánh, giống như một cái thang. Cây hoa gạo tượng trưng cho chiếc cầu nối giữa trời và đất, cũng như cầu nối giữa người đã khuất với con cháu trong gia đình. Loại cây này thường được trồng ở các đền thờ, bảo tháp và thánh thất, lăng mộ đá

Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan
Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là một loài cây tượng trưng cho sự bền bỉ và sức sống mãnh liệt. Là loài cây phong thuỷ được trồng tại những khu lăng mộ gia tiên. Trồng cây thiết mộc lan sẽ mang đến ý nghĩa cho sự may mắn. Gia chủ sẽ có một sự nghiệp thành công và thuận lợi.

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng
Hoa cúc vàng

Một trong những loài hoa được trồng phổ biến xung quanh những ngôi mộ đó là hoa cúc vàng. Không chỉ đem lại hương thơm mà hoa cúc vàng còn thể hiện ý nghĩa tâm linh sâu sắc.Nó là biểu tượng cho sự biết ơn, kính trọng của con cháu đối với những người đã khuất.

Qua bài viết trên của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến, hy vọng các bạn đã hiểu và biết được những loài cây nên được trồng ở các khu mộ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0976 700 213
  • Email: dmnxuantien.0305@gmail.com
  • Website: damynghexuantien.com
  • Facebook: damynghexuantien.com