MỘ ĐÁ LỤC GIÁC ĐẸP NHẤT 2023

Ngày 26/04/2023

MỘ ĐÁ LỤC GIÁC – NHỮNG MẪU MỘ MỚI VÀ ĐẸP NHẤT 2023

Mộ đá lục giác là kiểu  mộ truyền thống được sử dụng phổ biến trong thời xưa. Hiện nay, mẫu mộ này không còn phổ biến nữa nhưng một số gia chủ vẫn muốn lưu giữ giá trị truyền thống và nét đẹp tâm linh của mộ đá lục giác. Trên đây là tổng hợp các mẫu mộ đá lục giác mà Xuân Tiến sử dụng chất liệu từ các loại đá tự nhiên nguyên khối và thiết kế tỉ mỉ mời quý khách hàng cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

  1. Vậy mộ đá lục giác là gì?

Mộ đá lục giác ( mộ đá hình lục giác, mộ lục giác, mộ lục lăng ) là kiểu mộ được ghép bằng 6 mặt bưng của đá. Đây là mẫu mộ thường được sử dụng trong việc xây mộ tổ đòi hỏi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao và đặc biệt chất liệu đá sử dụng phải tốt.

Ảnh
2. Ý nghĩa của mộ đá lục giác
Từ xưa, số 6 được coi là một con số may mắn đem lại sự thịnh vượng và tài lộc. Chính vì thế, việc xây dựng những mẫu mộ đá lục lăng mang tính tâm linh có hình Lục Giác, mong những may mắn và vinh hoa phú quý, mưa thuận gió hòa, mùa màng thuận lợi của ông cha tổ tiên phù hộ cho con cháu ngàn đời nay.
Ảnh
3. Ưu điểm về phong thủy của mộ đá lục giác
Mộ đá lục giác có những ưu điểm nổi bật mà không có bất kỳ ngôi mộ đá nào có được. Giúp tiết kiệm nguyên liệu lại nhưng vẫn đảm bảo được sự bền chắc và hướng về tự nhiên. Ngoài ra, mộ đá lục giác có lỗ thông thiên lớn giúp điều hoà những khí quanh mộ được dễ dàng hơn. Khi đó khí xấu sẽ bị tản ra và thu về sinh khí tốt. Đây là mẫu mộ đá luôn dẫn đầu về độ bền, khả năng chống chịu với những điều kiện khắc nghiệt bên ngoài môi trường tự nhiên.
Ảnh
4. Chất liệu và hoa văn chính của mộ đá lục giác
a. Chất liệu đá: Xưởng Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến áp dụng máy móc hiện đại cùng với các loại đá nguyên khối có tuổi thọ cao, không nứt không om đều màu với các loại đá chính như: đá xanh thanh hóa, đá xanh ninh bình, đá xanh rêu, đá xanh đen…..

  1. Hoa vănTrên các mộ đá lục giác đều được lựa chọn phù hợp dựa theo phong thủy. Chủ yếu là các mẫu hoa văn sau:
    Một số mẫu hoa văn được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất hiện nay như:

– Hoa sen: đây là biểu tượng quen thuộc và tượng trưng cho sự thanh cao, nhẹ nhàng, đó chính là đức tính tốt đẹp của con người. Ngoài ra, còn có ý nghĩa mong muốn người đã khuất sẽ có thể yên tâm rời xa trần gian và sang thế giới mới có cuộc sống no ấm, đầy đủ. 

– Hoa văn Long, Ly, Quy, Phượng:  có ý nghĩa mang đến những điều tốt đẹp, thành công, may mắn thuận lợi trong công việc và cuộc sống cho gia chủ
– Hoa văn Tùng, Cúc, Trúc, Mai: 4 loại cây biểu tượng cho 4 mùa khác nhau trong cùng 1 năm thể hiện phẩm chất, đức hạnh con người Việt Nam và là tấm lòng biết ơn, thành kính của con cháu đối với người đã khuất.
Ảnh
Lời kết
Xưởng Đá mỹ nghệ Xuân Tiến tự tin là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng kĩ thuật mới hiện đại kết hợp với tay nghề chạm khắc hoa văn theo các truyền thống, sáng tạo và chất liệu là các khối đá tự nhiên nguyên khối. Xuân Tiến luôn mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng trong từng sản phẩm. Quý khách có nhu cầu làm về các mẫu mộ đá lục giác hay các sản phẩm đá mỹ nghệ khác hay liên hệ chúng tôi theo:
Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến – Ninh Bình

Hotline: 0976.700.213 – 0967.042.886
Xưởng sản xuất: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình .