Kích Thước Mộ Đôi Chuẩn Phong Thủy

Ngày 27/12/2022

Mộ đôi và mộ đơn cơ bản được thiết kế cạnh nhau, không có lối đi giữa 2 mộ tạo thành một đám chung. Mộ đôi có ý nghĩa linh thiêng về mặt phong thủy và mối quan hệ giữa những người đã khuất, cũng như tình cảm của con cháu đối với người đã khuất.

Vậy kích thước xây mộ đôi như thế nào mới đúng chuẩn phong thủy, chúng ta hãy cùng nhau Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến tìm hiểu chi tiết về các loại mộ đôi.

Mộ đôi là gì?

Mộ đôi là loại mộ được thiết kế dành cho hai người. Tức là hai người đã khuất thường có tình cảm gắn bó với nhau. Họ mong mỏi được chôn cất cùng nhau, khao khát được ở bên nhau mãi mãi. Loại mộ đôi sẽ có 2 tấm bia mộ 2 lỗ thoáng được thiết kế trong một tổng thể kết cấu lăng mộ.

Mộ đôi là gì?
Mộ đôi là gì?

Có thể bạn quan tâm: Mẫu Mộ Đá 100% khách hàng hài lòng

Ý nghĩa tâm linh của mộ đôi

Lăng mộ đá đôi sẽ cho ta cảm giác thân mật và gần gũi. Nó còn là minh chứng cho mối quan hệ tình yêu thiêng liêng. Vĩnh cửu giữa hai con người đã khuất. Mộ đôi thường có kích thước và hoa văn giống nhau để có cảm giác gần nhau hơn.

Kích thước mộ đôi đá có mấy loại

Kích thước mộ đôi thường có 3 loại cơ bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về các loại mộ theo kích thước mộ đôi nhé:

Loại mộ địa táng ( hung táng không bốc cốt): Kích thước của ngôi mộ này khá lớn, thường rộng hơn 1 mét và dài hơn 2 mét. Những kiểu mộ  chôn cất như vậy là phổ biến ở Miền Trung trở vào và bên đạo thiên chúa.

Loại mộ cải táng, hỏa táng ( sang cát, bốc cốt) Những ngôi mộ này thường có kích thước nhỏ hơn. Nó phổ biến ở các khu vực phía bắc và đồng bằng.

Gần đây, nhiều người làm mộ đôi trước khi chôn có xu hướng xây to hơn để sau này dễ dàng tháo nắp và đặt xuống.

Loại mộ tu sửa: Những ngôi mộ này đã cũ và xuống cấp cần được tu bổ. Thường được xây dựng bên ngoài nhiều hơn nên kích thước khá lớn.

Kích thước mộ đôi đá có mấy loại
Kích thước mộ đôi đá có mấy loại

Kích thước mộ đôi cải táng chuẩn kích thước Lỗ Ban

Sơ lược về Lỗ Ban và thước lỗ Ban

Lỗ Ban là ông tổ ngành xây dựng nước Lỗ. Có tên là Ban, là một thợ thủ công rất tài hoa. Thước Lỗ Ban là cây thước do ông sáng chế, là cây thước lý tưởng và hiện nay được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Không chỉ bởi nó mang đến sự hài hòa đến lạ thường mà còn mang ý nghĩa phong thủy vô cùng sâu sắc.

Thước bảng gồm 3 loại: 39,43 và 52.

 • Thước 39 dài 39cm (âm phần): chia làm 14 cung, thường dùng để đo tủ thờ và các khối âm như lăng mộ, quách nhỏ…
 • Thước 43 dài 43 cm (dương trạch): chia làm 10 cung, thường dùng để đo bì, đồ đạc, các chi tiết trong nhà như giường, tủ đứng, kệ bếp….
 • Thước 52 thước dài 52cm (thông thủy): chia làm 8 cung, thường dùng để đo các khối rỗng, khe hở trong nhà, như cửa sổ, cửa trước, cửa giữa nhà.

Ba cây thước này được các kỹ sư, kiến ​​trúc sư, thầy phong thủy làm đạo cụ chính để tìm kích thước phù hợp, đẹp mắt nhằm tạo ra những sản phẩm đẹp mắt, mang lại may mắn cho gia chủ, hướng đến cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Sơ lược về Lỗ Ban và thước lỗ Ban
Sơ lược về Lỗ Ban và thước lỗ Ban

Kích thước mộ đôi cải táng chuẩn phong thủy Lỗ Ban

Xây mộ đôi chuẩn phong thủy với nhiều kích thước khác nhau. Vì đây là một ngôi mộ được khai quật để cải táng, miễn là kích thước của ngôi mộ phù hợp với kích thước của ngôi mộ phía trên và nằm trong tiêu chuẩn kích thước của Lỗ Ban.

 • Kích thước của quách cải táng, tiểu sành: Thông thường có các kích thước chiều dài 87 cm, chiều rộng 47 cm, chiều cao 55 cm.
 • Kích thước đào huyệt mộ cải táng: Phải cao thêm 10-20cm để thuận lợi hạ tiểu xuống, kích thước tường gạch tiêu chuẩn là 20cm, sâu khoảng 147cm.
 • Kích thước phần mộ nổi: Ví dụ làm mộ đá cải táng theo kích thước chiều dài 167cm, chiều rộng 107cm.

Ngoài ra còn có các kích thước đế mộ đôi để tham khảo ví dụ:

 • Mộ có đế là đáy vuông: 133cm x 133cm, 167cm x 167cm, 176cm x 176cm…..
 • Mộ có đế là đáy mộ hình chữ nhật: 133cm x 107cm, 167cm x 107cm, 176cm x 147cm,…

Địa chỉ thiết kế – thi công mộ đá đôi đẹp uy tín

Để có những thiết kế tinh tế, chuẩn phong thủy, uy tín, đừng quên tìm đến Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến chạm khắc đá nhé. Mỗi nhân viên của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến đều được đào tạo chuyên nghiệp, lành nghề đảm bảo mang đến những sản phẩm hoàn thiện nhất cho khách hàng. Đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp. Cung cấp thông tin toàn diện giúp khách hàng lựa chọn được mẫu lăng mộ đôi phù hợp nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0976 700 213
 • Email: dmnxuantien.0305@gmail.com
 • Website: damynghexuantien.com
 • Facebook: damynghexuantien.com