Cách Nhận Biết Ngôi Mộ Có Phong Thủy Đẹp

Ngày 27/12/2022

Một ngôi mộ đáp ứng được yêu cầu phong thủy phải đẹp và kiến trúc thiết kế mộ hoàn hảo thì được coi là một ngôi mộ đẹp. Vậy đâu là những lưu ý có thể dễ dàng nhận biết được rằng ngôi mộ có phong thủy đẹp hay là không? Câu trả lời sẽ được Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến giải đáp qua bài viết sau.

Nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp

Những điều cần tuân thủ ngôi mộ có phong thủy đẹp

Một ngôi mộ đẹp hợp phong thủy phải tuân thủ đầy đủ các yếu tố như thiết kế kiến ​​trúc lăng mộ, khu lăng mộ phải tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn phong thủy: phương hướng, địa hình, phong cảnh,…

 • Hướng mộ phải hợp với tuổi của người đã khuất, không chọn hướng mộ theo cảm tính.
 • Nếu ở nghĩa địa có nước chảy quanh bậc một. Tuyệt đối tránh những nơi có nước như trước lăng mộ hoặc trên đường đi thẳng vào lăng mộ. Vì theo quan niệm phong thủy của người xưa, điều này có nghĩa là mồ mả là bất tử, cái gọi là tuyệt mệnh hay vong.
 • Tìm nơi có núi phía sau để tìm nhà tài trợ. Ngọn núi phía sau ngôi nhà được gọi là núi dựa, còn được gọi là núi Huyền Vũ. Nếu núi đầy đặn, to lớn uy nghiêm, vuông vức thì chủ giàu có. Ngọn núi có đỉnh nhọn, tên là Phượng Sơn, nữ tướng điềm lành.
Nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp
Nhận biết ngôi mộ có phong thủy đẹp

Lưu ý ngôi mộ có phong thủy đẹp

Không những thế gia chủ còn cần quan tâm đến những yếu tố sau.

 • Tránh những nơi có gió thổi trực tiếp lên bề mặt mộ như đỉnh đồi, nơi luôn có gió to.
 • Có hình sừng trâu và cánh ve nên có tên là Sa Sơn thiền (cánh cic). Người đến bên trái rồng nhất định phải chia thành chữ “ngư”, long mạch cô độc không có sơn, máu không có cách lạnh. Do đó, chức năng của cưa là bảo vệ ngôi mộ, ngăn gió thổi và ôm lấy tất cả chúng sinh.
 • Không đặt mộ nơi có nhiều cây cổ thụ cao, rễ đâm vào mộ.
 • Tránh những nơi ồn ào, rung động như gần đường lớn, nhà máy, công trường, v.v.

Có thể bạn quan tâm: Mộ Đá Đẹp 100% khách hàng hài lòng.

Ngôi mộ có phong thủy đẹp thì kiến trúc phải đẹp

Một lăng mộ đẹp ngoài yếu tố phong thủy lăng mộ phải hướng đúng thì còn cần phải có những yếu tố khác mà tôi giới thiệu dưới đây

Đối với khu lăng mộ

Theo tiêu chuẩn phong thủy, những lăng mộ đẹp thường có kiến ​​trúc vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Nhìn vào lăng mộ của nhiều vị vua và quan lại thời cổ đại, đó là một hệ thống thiết kế kiến ​​trúc có hệ thống với nhiều lăng mộ uy nghi, tráng lệ và trang trọng ở các cấp độ khác nhau. Ở nước tôi, tôi nghĩ lăng mộ được bảo tồn tốt nhất là lăng mộ của vua Khải Định của triều đại nhà Nguyễn ở Huế. Đây là một lăng tẩm có kiến ​​trúc vô cùng độc đáo, bề thế và uy nghiêm, toát lên vẻ uy quyền của một bậc đế vương

Ngôi mộ có phong thủy đẹp thì kiến trúc phải đẹp
Ngôi mộ có phong thủy đẹp thì kiến trúc phải đẹp

Đối với khu mộ nhỏ, mộ đơn

Do diện tích lăng mộ nhỏ hạn chế nên không thể thiết kế nhiều công trình bên trong, vẻ đẹp của công trình sẽ được đánh giá thông qua bản thiết kế và mô hình chi tiết. Hoa văn, họa tiết được chạm khắc trên mộ

Cách xây ngôi mộ có phong thủy đẹp

Muốn xây lăng mộ đẹp hợp phong thủy trước tiên phải xem xét vị trí đặt lăng mộ. Cần phải chọn một vị trí phù hợp với Phong Thủy, và để biết được điều này thì cần phải gặp thầy. Sau khi đã chọn được vị trí xây lăng mộ phù hợp, tiếp đến là chọn hướng của lăng mộ. Hướng một, nó phải thực sự phù hợp với không gian, thời đại và người chết. Những người xây mộ theo phong thủy hiểu rất rõ điều này. Cần chọn ngôi xây cho phù hợp, đối với mộ con chết sớm hoặc mồ mả độc thân không nên xây quá rộng, chênh vênh so với những ngôi mộ xung quanh. Hãy xây dựng đủ thứ thiết kế đơn giản nhưng vẫn đẹp.

Ngoài ra, các yếu tố tâm linh tin rằng mọi thứ phải được thực hiện từ trái tim để có hiệu quả. Bạn phải có đủ sự tôn trọng đối với người chết để họ yên nghỉ trong một ngôi mộ đẹp. Tôi chỉ hy vọng rằng người chết có thể phù hộ cho con cháu của họ trên đời.

Cách xây ngôi mộ có phong thủy đẹp
Cách xây ngôi mộ có phong thủy đẹp

Trên đây là những chia sẻ về lăng mộ đẹp hợp phong thủy. Mong rằng qua những chia sẻ của Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến các bạn sẽ có thêm kiến ​​thức để có thể xây dựng mồ mả cho tổ tiên và người thân đã khuất theo đúng phong thủy. Chúng tôi luôn giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và nhiệt tình nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

 • Hotline: 0976 700 213
 • Email: dmnxuantien.0305@gmail.com
 • Website: damynghexuantien.com
 • Facebook: damynghexuantien.com