Các Tiêu Chí Đánh Giá Lăng Mộ Đá Đẹp

Ngày 28/12/2022

Lăng mộ đá là nơi được xây dựng để thế hệ mai sau cúng tế, tưởng nhớ và thờ cúng tổ tiên. Hiện nay, các sản phẩm lăng mộ đá hầu hết được xây dựng bằng đá thay vì những vật liệu như gạch, xi măng và các vật liệu khác có độ bền và tính thẩm mỹ không cao. Tuy nhiên, trên thị trường đá cao cấp hiện nay có rất nhiều nơi đảm nhận thi công lăng mộ đá, giá thành và chất lượng không đồng đều khiến khách hàng khó đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Vì vậy, khi đặt hàng thi công lăng mộ đá chúng ta phải quan tâm đến các tiêu chí đánh giá về hình thức bên ngoài của lăng mộ đá để đánh giá và lựa chọn đơn vị thi công, loại lăng mộ phù hợp. Hãy cùng Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn.

Nhu cầu xây dựng lăng mộ đá hiện nay

Xây lăng mộ đá cho người đã khuất là việc làm vô cùng thiêng liêng trong gia đình, mang ý nghĩa quan trọng. Con cháu đời sau cũng từ đó mà được an cư lạc nghiệp nên việc lựa chọn xây lăng mộ cho ông bà cũng là nhu cầu ngày càng phổ biến. Đây là một nơi thuận tiện cho các thế hệ tương lai đến thăm và chịu trách nhiệm dọn dẹp. Trước đây, các ngôi mộ thường được xây dựng bằng các vật liệu truyền thống như gạch, xi măng và vữa. Nhưng những chất liệu này thường có nhiều nhược điểm như không đẹp, không sang trọng và quan trọng là không bền. Độ bền cực thấp, khách hàng sẽ phải tốn tiền sửa chữa nhiều lần.

Chính vì vậy, hiện nay nhu cầu sử dụng đá tự nhiên nguyên khối để làm mai táng ngày càng tăng cao bởi những ưu điểm vượt trội của nó:

  • Tính thẩm mỹ cao, sang trọng.
  • Thiết kế vuông vức, bề mặt nhẵn dễ dàng vệ sinh
  • Cực bền và không cần sửa chữa nhiều lần
  • Đá tự nhiên hàm ý trường thọ, vĩnh cửu. Đồng thời cũng hàm ý ông bà sau khi chết sẽ về với đất mẹ, sống an nhàn mãi mãi.

Tham khảo thêm các mẫu Lăng Mộ Đá đẹp.

Các tiêu chí đánh giá lăng mộ đá đẹp là gì?

Để chọn xây dựng lăng mộ bằng đá hợp túi tiền, chất lượng cao. Cùng tìm hiểu các các tiêu chí lựa chọn dưới đây:

Vị trí đặt lăng mộ đá – Phong thủy

Trước khi tiến hành xây dựng lăng mộ đá, việc lựa chọn địa điểm là một việc vô cùng quan trọng, xem vị trí đặt lăng mộ đá có hợp phong thủy hay không. Xây mộ đá tránh gần nguồn nước, đất tơi xốp, gần bãi rác, trên đỉnh mộ có gió thổi mạnh, quá nhiều cây to,… Lăng mộ đá cần xây dựng thêm cuốn thư đá và câu du hành đá để bảo vệ những điều tiêu cực từ thế giới bên ngoài, tránh những luồng khí xấu thổi vào lăng mộ, đồng thời cũng làm tăng vẻ đẹp và sự tôn nghiêm cho lăng mộ. Nếu có điều kiện nên trồng thêm cây xanh, hoa lá để lăng thêm thoáng mát.

Vật liệu làm lăng mộ đá

Ngoài vị trí hợp phong thủy và tính thẩm mỹ, khách hàng cũng cần quan tâm đến độ bền của lăng. Vì vậy, việc lựa chọn vật liệu chôn cất không thể bỏ qua. Ngày nay có rất nhiều mẫu đá khác nhau đa dạng về màu sắc, hoa văn và quan trọng là độ bền. Theo đánh giá khách quan của khách hàng và nhà cung cấp, khách hàng có thể tự lựa chọn.

"Các

Thiết kế Lăng mộ đá đẹp

Hiện tại, mỗi ngôi mộ sẽ có một thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế của họ có nhiều kích cỡ, đường nét và hoa văn khác nhau. Không cần quá cầu kỳ hay xa hoa, chỉ cần đảm bảo sự hài hòa về tổng thể.

Hoa văn trên lăng mộ đá

Mỗi hoa văn in trên lăng mộ đều mang một ý nghĩa khác nhau. Tùy theo yêu cầu và ý tưởng thiết kế lăng mộ mà chọn hoa văn phù hợp. Các đường nét chạm khắc trên lăng mộ phải đảm bảo độ sắc nét, rõ ràng của nét chạm khắc.

Đơn vị thi công lăng mộ uy tín giá rẻ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công lăng mộ. Nhưng để tìm được một nơi vừa chất lượng vừa uy tín thì thật sự không dễ. Đá Mỹ Nghệ Xuân Tiến hiện nay tự tin là một trong những đơn vị hàng đầu về thi công sản phẩm lăng mộ đá với hơn 570 chiếc phủ khắp cả nước với hơn 15 năm kinh nghiệm. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm. Hỗ trợ tư vấn phong thủy, tâm linh luôn đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng. Trên đây là một số tiêu chí đánh giá và lựa chọn lăng mộ đá. Nếu bạn muốn biết thêm về nhiều mẫu mã, kiểu dáng thiết kế lăng mộ đá khác. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Hotline: 0976 700 213
  • Email: dmnxuantien.0305@gmail.com
  • Website: damynghexuantien.com
  • Facebook: damynghexuantien.com